0913 915 716

Để có được sản phẩm ống hút thuỷ tinh phổ biến như hiện nay, chúng ta không thể không ca ngợi sức sáng tạo của con người. Chính nhờ những ý tưởng táo bạo đó mà người tiêu dùng càng ngày càng có nhiều lựa chọn.

1. Ống hút thuỷ tinh là gì?

Ống hút thuỷ tinh ra đời khi mà nhân loại có nhu cầu giải quyết tình trạng dùng ống hút nhựa một lần và là sản phẩm của một ý tưởng sáng tạo độc đáo. Lần đầu tiên ý tưởng này được biết đến là tại nước Đức. Người Đức đã biến tấu thuỷ tinh dễ vỡ trở thành ống hút thuỷ tinh có độ bền cao. Từ năm 2017, ý tưởng này được lan rộng rãi và bây giờ, nó đã trở nên phổ biến trên thế giới.

Bạn đã bao giờ nghĩ thuỷ tinh cũng có thể làm ống hút?

Ống hút thủy tinh được làm từ silicon dioxide, sodium oxide, calcium oxit và đặc biệt là cát. Các nguyên liệu này được gia công ở nhiệt độ cao để ra thành phẩm là thủy tinh. Nói một cách ngắn gọn thì ống hút thủy tinh được làm từ thủy tinh borosilicate 3.3. Câu hỏi đặt ra là loại thuỷ tinh borosilicate 3.3 có gì khác với thuỷ tinh thông thường? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở phần sau của bài viết.

2. Kiểu dáng và màu sắc của ống hút thuỷ tinh

Chắc bạn đã nhiều lần nhìn thấy những chiếc đèn, ly tách, bát đĩa làm từ thuỷ tinh. Sự đa dạng về hình dáng và màu sắc của những vật dụng này là minh chứng dễ hiểu cho việc ống hút thuỷ tinh cũng có nhiều hình dáng và màu sắc.

Không chỉ có ống hút thuỷ tinh thẳng, mà bạn còn có thể dễ dàng tìm thấy ống hút thuỷ tinh uốn cong. Cũng không đơn điệu với màu trong suốt, ống hút thuỷ tinh có màu sắc đa dạng không kém gì ống hút nhựa.

Tin hay không tùy bạn, nhưng đây chính là ống hút thuỷ tinh.

Thêm vào đó, ống hút thuỷ tinh cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu bạn muốn hút được trân châu, thì cũng sẽ có loại ống hút thuỷ tinh đường kính lớn. Còn thông thường, bạn sẽ tìm thấy loại này:

  • Độ dài ống: 20cm
  • Độ dày thành ống: 1.5mm
  • Đường kính trong ống: 6.5mm

3. Quy trình sản xuất ống hút thuỷ tinh

Gần như không có tài liệu tiếng Việt nào nói về quy trình sản xuất ống hút thuỷ tinh. Sau đây là quy trình sản xuất ống hút thuỷ tinh thủ công của Strawesome mà Ba Gia chuyển ngữ để bạn có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này.

Đầu tiên, người thợ làm dấu độ dài cần thiết bằng máy cắt thủy tinh. Tiếp theo, họ phải đốt nóng từng đầu ống hút bằng đèn khò để loại bỏ các cạnh sắc trước khi đưa vào miệng. Sau đó là quá trình thổi và định hình. Với ống hút thuỷ tinh uốn cong, người thợ phải dùng dụng cụ để uốn và tùy theo sự khéo léo cũng như lành nghề của họ, sản phẩm sẽ có nét thẩm mỹ riêng.

Người thợ uốn cong ống hút thuỷ tinh

Nếu có một thương hiệu nào đó muốn đặt ống hút thiết kế riêng, thì sau những bước trên, người thợ sẽ nung nóng chảy các thanh thủy tinh borosilicate lên bề mặt ống hút. Đây cũng là lúc người thợ phải cho thấy sự lành nghề và sáng tạo để trang trí.

Sau khi được trang trí, ống hút ngay lập tức được đưa vào lò nướng đặc biệt với nhiệt độ hơn 1.000 độ F để ủ. Lò làm nóng tất cả thủy tinh đến nhiệt độ đồng đều và sau khi nướng trong một thời gian nhất định, thuỷ tinh sẽ từ từ nguội xuống nhiệt độ phòng. Quá trình này, được gọi là ủ, về cơ bản kết hợp tất cả thủy tinh trong ống hút của bạn lại với nhau thành một thể thống nhất. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng ống hút thuỷ tinh an toàn.

4. Ưu điểm và nhược điểm cần biết về ống hút làm bằng thuỷ tinh

Ống hút thủy tinh có ưu điểm vượt trội là hoàn toàn không chứa chất độc hại. Thêm vào đó, chúng không ảnh hưởng đến mùi vị đồ uống. Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thức uống mà lại an toàn, không lo nhiễm hạt vi nhựa. Ngoài ra, sau đây là một số ưu điểm khác của ống hút thuỷ tinh:

  • Có độ giãn nở nhiệt thấp: Do ly thủy tinh thường có độ giãn nở vì nhiệt cao, nên khi rót nước nóng vào ly thủy tinh, nếu không cẩn thận ly sẽ bị nứt, vỡ. Nhưng điều này sẽ không xảy ra với loại ống hút được làm từ thủy tinh borosilicate 3.3. Đây là lý do ở đầu bài viết, chúng tôi nói đến sự khác biệt giữa thuỷ tinh borosilicate 3.3 và thuỷ tinh thông thường. Vì vậy, ống hút thủy tinh có thể được dùng để hút nước nóng hay lạnh tuỳ ý, chúng cũng như không bị giãn nở nếu nhà bạn dùng máy rửa bát, tủ lạnh.
  • Chịu được các loại nước uống có tính axit.
  • Dễ dàng vệ sinh.

Tuy vậy, không ít người vì bận rộn, nên muốn dùng loại ống hút nào đấy không phải tốn thời gian và công sức để vệ sinh, mà vẫn đảm bảo tất cả ưu điểm trên.

Đó là lúc bạn nên tìm hiểu về ống hút giấy! Đọc kỹ thông tin về ống hút giấy, bạn sẽ nhận ra đây là lựa chọn phù hợp cho người bận rộn.

5. Giá thành ống hút thuỷ tinh và mua ống hút thuỷ tinh ở đâu?

Vì đặc trưng nguyên vật liệu và khả năng tái sử dụng, ống hút thuỷ tinh có giá cao hơn ống hút nhựa thông thường. Hiện nay, một chiếc ống hút thuỷ tinh có thể dao động từ vài nghìn đồng đến gần 30.000VNĐ. Trong khi đó, chỉ với 30.000VNĐ, bạn sẽ mua được nửa ký ống hút nhựa. Tuy nhiên, ai cũng biết ống hút nhựa hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và môi trường. Nếu như bạn muốn lựa chọn một sản phẩm tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và giá thành phải chăng, thì ống hút giấy là một lựa chọn hợp lý.

Với câu hỏi ống hút thuỷ tinh mua ở đâu, thật không công bằng nếu chúng tôi liệt kê ở đây một vài thương hiệu. Tốt nhất là bạn nên mua ống hút thuỷ tinh tại những địa điểm phân phối uy tín như siêu thị, cửa hàng chính hãng.

Hy vọng rằng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân sau khi đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo