0913 915 716

Ngôi sao 5 cánh được xem là biểu tượng của sự may mắn. Do đó, việc tạo hình ngôi sao 5 cánh từng được các bạn trẻ yêu thích một thời. Họ đã tạo ra những chiếc lọ ngôi sao may mắn với nhiều màu sắc lung linh để tặng cho bạn bè, người yêu nhằm cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với người thân yêu của mình. Món quà đáng yêu này không chỉ mang những ý nghĩa đem lại may mắn mà còn thể hiện tâm tư, tình cảm của người tạo ra. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một món quà handmade độc đáo để tặng cho bạn bè hoặc người ấy, lọ sao làm từ nhiều chất liệu khác nhau sẽ là một gợi ý thú vị cho bạn.

1. Cách làm ngôi sao bằng ống hút

Nhiều người nghĩ rằng ống hút chỉ có một công dụng là dùng để uống nước. Thực ra, ống hút có nhiều chức năng hơn bạn tưởng. Với vài chiếc ống hút bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều món đồ vô cùng mới lạ và hữu ích. Và làm ngôi sao bằng ống hút cũng là một trong những món đồ thú vị mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà.

Những gì bạn cần chuẩn bị là:

  • Ống hút giấy hoặc nhựa
  • Kéo

Cách làm:

Bước 1: Gấp đôi chiếc ống hút thành 1 góc 90 độ sao cho phần bên trái gấp chồng lên bên phải.

Bước 2: Tiếp theo gập phần tam giác bên trái vào sát phần ống bên phải

Bước 3: Gấp ngược phần bên phải về phía sau để tạo thành hình tam giác.

Bước 4: Tiếp tục gấp ngược hình tam giác về phía sau, theo đó các bạn gấp thêm 4 hình tam giác như thế nối liền nhau.

Bước 5: Sau khi tạo được 5 hình tam giác liên tiếp nhau, bạn dùng tay giữ chặt để nó không bị bung ra.

Bước 6: Cho hình tam giác đầu tiên và hình tam giác duy nhất chạm vào nhau để tạo thành vòng khép kín.

Bước 7: Nối hình tam giác thứ nhất và tam giác cuối cùng và gấp đan xen 2 bên ống hút xung quanh các hình tam giác vừa gấp cho đến phần cuối của ống hút.

Bước 8: Tiếp tục gấp cho đến khi 1 bên của ống hút hết hoặc 2 bên đều hết thì gài chặt vào, sau đó dùng kéo cắt sát mép cánh của ngôi sao.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách gấp ngôi sao bằng ống hút. Để lọ thủy tinh của bạn thật lung linh, đa sắc màu, bạn có thể sử dụng các ống hút nhiều màu sắc để thực hiện nhé!

2. Cách làm ngôi sao 5 cánh bằng giấy

Cũng tương tự như ống hút, giấy cũng là một loại vật liệu phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để gấp thành những ngôi sao may mắn. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện ở dưới đây nhé!

Trước khi bắt tay vào làm ngôi sao 5 cánh bằng giấy, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên vật liệu sau:

  • Giấy màu, bạn có thể chọn nhiều màu sắc để tạo sự đa dạng cho những ngôi sao của mình, nếu bạn thích những ngôi sao lấp lánh có thể chọn các loại giấy có mạ kim tuyến.
  • Kéo cắt giấy
  • Lọ thủy tinh để đựng

Cách làm:

Bước 1: Cắt giấy thành những hình chữ nhật có chiều dài khoảng 30cm, rộng khoảng 1,5cm. Nếu không có nhiều thời gian để cắt giấy, bạn có thể mua giấy xếp sao cắt sẵn ở các cửa hàng chuyên bán hàng handmade.

Bước 2: Bắt chéo hai đầu của dải giấy thành hình alpha với chiều dài chênh lệch nhau như hình.

Bước 3: Gập đầu ngắn vào trong hình alpha, sau đó dùng một tay giữ đầu ngắn vừa gập, tay kia kéo đầu dài tạo thành nút thắt nhỏ nhất. Lưu ý, kéo nhẹ nhàng để giấy không bị nhăn.

Bước 4: Quay ngược mặt lại, lấy phần thừa ở đầu ngắn gấp vào bên trong lớp giấy vừa quấn. Thế là bạn đã có được một hình ngũ giác với 5 cạnh đều nhau rồi.

Bước 5: Tiếp lật sang mặt bên kia, gấp cẩn thận đoạn đuôi giấy về phía cạnh đối diện với nó.

Bước 6: Tiếp tục thực hiện tương tự như bước 6, từ cạnh có giấy thừa ra bạn gập tiếp sang phía đối diện. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết chiều dài dải giấy.

Bước 7: Đến cuối có một đoạn giấy ngắn thừa ra, bạn dùng tay nhét nhẹ nhàng vào giữa lớp giấy vừa gấp.

Bước 8: Dùng 2 tay bóp phồng các góc của hình ngũ giác.

Sau khi bóp phồng cả 5 góc, các cánh của ngôi sao sẽ được hình thành và phần ở giữa sẽ phồng lên. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình làm một ngôi sao năm cánh bằng giấy rồi.

Chỉ với vài thao tác đơn giản cộng thêm một chút sự khéo tay là bạn đã có thể tạo ra những ngôi sao may mắn xinh xắn, nhỏ xinh. Hãy thử gấp thật nhiều ngôi sao năm cánh với các sắc màu khác nhau rồi cho chúng vào một lọ thủy tinh, thắt thêm một chiếc nơ xinh xắn ở cổ lọ là bạn đã có được một món quà handmade vô cùng ý nghĩa để tặng cho người thân yêu của mình rồi. Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo