0913 915 716

Những chiếc ống hút đã sử dụng tưởng chừng như vô dụng kia có thể tái sử dụng thành những món đồ không ai ngờ. Bạn có thể sáng tạo chúng thành những chiếc đèn lồng xinh xắn cho bé hay những bông hoa trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động. Không tin được phải không? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm hoa bằng ống hút đơn giản, dễ dàng; bạn có thể tự thực hiện ở nhà để tô điểm thêm cho căn nhà của mình nhé!

Làm bình hoa bằng ống hút

Với một chiếc lọ thủy tinh, một vài chiếc ống hút và một số vật liệu hỗ trợ thì chỉ trong vòng 15 – 20 phút là bạn đã có ngay một bình hoa dễ thương, độc đáo để trang trí cho căn phòng hoặc bàn làm việc của mình rồi.

Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Một lọ thủy tinh
 • Những chiếc ống hút nhiều màu sắc
 • Dây kẽm
 • Kéo, kim chỉ và ít hạt cườm

Cách làm:

Bước 1: Cắt ống hút thành 12 đoạn nhỏ bằng nhau có chiều dài là 8cm để làm cánh hoa lớn. Còn đối với hoa nhỏ thì cần 8 đoạn có chiều dài 5cm. Các bạn có thể làm nhiều hoa với các kích thước khác nhau theo sở thích của mình.

Bước 2: Dùng kim xỏ xuyên qua trung điểm của những đoạn ống hút để nối chúng lại với nhau. Lưu ý nên sử dụng những đoạn ống hút có cùng chiều dài.

Bước 3: Dùng tay ấn vào điểm xỏ chỉ, sau đó cột lại để tạo thành một bông hoa. Sử dụng hạt cườm dán ở giữa để làm nhụy hoa.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện các động tác ở bước 2 và 3 để tạo thành nhiều bông hoa với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Cắt đi phần đầu cánh hoa để bông hoa đẹp hơn.

Bước 5: Dùng sợi kẽm uốn cong vào bông hoa sau đó luồn ống hút vào sợi kẽm để làm chân của bông hoa.

Bước 6: Cắm hoa vào lọ thủy tinh là bạn đã có một bình hoa xinh xắn, độc lạ mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Cách làm hoa Lavender bằng ống hút

Nguyên liệu cần có:

 • một ít ống hút nhựa màu tím và màu xanh lá
 • Que nhựa xanh
 • Dây thép
 • Băng kính
 • Kéo

Cách làm:

Bước 1: Kéo ống hút màu tím giãn ra sau đó dùng dây thép xỏ xuyên qua

Bước 2: Dùng kéo cắt lần lượt các đường ngang trên thân ống hút (không cắt đứt) cho đến khi hết thanh. Sau đó dùng kéo cắt cách quãng phần ống hút đã đứt.

 

Bước 3: Sử dụng 1 chiếc que nhựa xanh, xỏ dây thép vào đến sát phần ống nhựa tím đã được cắt đứt ở bước 2. Sau đó tiến hành quấn ống hút nhựa tím vào quanh thân ống nhựa xanh theo chiều từ trên xuống cho đến hết.

Bước 4: Tiếp theo sử dụng dây kẽm đầu còn lại quấn chặt vào ống xanh và cắt bỏ phần thép thừa. Sau đó cắt tỉa phần ống hút nhựa xanh lá để làm lá rồi dùng băng dính dán chúng vào thân hoa là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoa từ ống hút.

Bước 5: Cắt tỉa phần ống hút màu xanh rồi sử dụng băng dính để dán vào bông hoa vừa làm xong ở bước 4 ta sẽ tạo được lá của hoa lavender.

Cách làm chậu hoa bằng ống hút đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Ống hút nhiều màu
 • Kéo
 • Đất sét Nhật màu vàng
 • Băng keo 2 mặt
 • Súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1: Cắt một đường dọc ống hút để tạo thành một bản dẹt, sau đó cắt tua rua một đầu các đoạn nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Dùng băng keo hai mặt dán lên toàn bộ cạnh viền chưa cắt phía bên ngoài của ống hút.

Bước 3: Gỡ mặt giấy ra khỏi băng keo, sau đó cuộn tròn ống hút vào với nhau để tạo thành một bông hoa. Sử dụng một ít đất sét vê tròn đính vào chính giữa bông hoa để làm nhụy hoa.

Bước 4: Cắt ống hút màu xanh lá tạo thành những chiếc lá nhỏ gắn lên các đoạn nhựa ngắn, sau đó dùng súng bắn keo để gắn bông hoa lên trên đầu của các đoạn nhựa này.

Bước 5: Làm tương tự cách thức này với các ống hút còn lại. Cắm chúng vào một chậu hoa nhỏ và chiêm ngưỡng thành quả của mình.

Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản cộng thêm chút khéo léo của đôi bàn tay là bạn đã có thể biến hóa những chiếc ống hút tưởng chừng như vô dụng kia thành những bông hoa đẹp mắt và ấn tượng, tô điểm thêm cho không gian sống hoặc môi trường làm việc của mình thêm phần sinh động. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo