0913 915 716

Hoàn toàn không hề phóng đại khi nói ống hút inox là loại ống hút có khả năng tái sử dụng nhiều lần nhất. Tuy nhiên, khi đánh giá bất kì sản phẩm nào, chúng ta cũng nên có cái nhìn bao quát trên nhiều khía cạnh.

1. Ống hút inox là?

Ống hút nhựa làm từ nhựa, ống hút tre làm từ tre, ống hút giấy làm từ giấy thì ống hút inox cũng vậy. Đúng như tên gọi, ống hút inox được làm từ inox Sus304 hoặc Sus316. Vì được làm từ chất liệu Sus304, nhiều người quen gọi sản phẩm này là ống hút inox 304.

Sở dĩ các đơn vị sản xuất chọn loại inox này vì so với mặt bằng chung, chúng tương đối tốt, bền, không bị oxy hóa. Cũng nhờ được làm từ vật liệu Sus304, Sus316, ống hút inox không có các tạp chất hóa học hay kim loại nặng gây hại cho sức khỏe con người. Đồng thời, loại vật liệu này cũng không tạo ra phản ứng hóa học nào khi tiếp xúc với các loại chất lỏng mà chúng ta uống hằng ngày.

Khả năng truyền nhiệt tốt cũng là một trong những đặc trưng của ống hút inox.

2. Các kiểu dáng và màu sắc phổ biến của ống hút inox

Do đặc tính của chất liệu, ống hút inox không có nhiều kiểu dáng và linh hoạt về công năng như ống hút nhựa, cũng không thể tùy biến khắc logo, thương hiệu đẹp như ống hút giấy.

Tuy nhiên, ống hút inox cũng đáp ứng được nhu cầu cơ bản với hai kiểu dáng chính: dạng thẳng và dạng ống hút inox gấp khúc. Ống hút inox thường được bán theo bộ ống hút inox gồm 5 ống:

 • 1 ống to dùng để uống trà sữa trân châu
 • 2 ống thẳng
 • 2 ống cong
 • 2 que cọ rửa tặng kèm

Khi xét đến màu sắc của ống hút inox, không ai có thể phủ nhận sự độc đáo và sáng tạo của con người. Ít ai nghĩ rằng ống hút inox cũng có thể có nhiều màu sắc như các chất liệu khác.

Thậm chí, màu sắc của ống hút inox còn có phần sang trọng hơn các chất liệu khác.

3. Quy trình sản xuất ống hút inox

Để sản xuất được những chiếc ống hút inox đưa ra thị trường, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng quy trình 8 bước sau:

Bước 1:  Xả băng

Thông qua hệ thống dao xả băng, sợi băng được xả theo size ống hút hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Xả băng cũng là công đoạn kiểm tra chất lượng của nguyên liệu đầu vào.

Bước 2: Cuốn định hình

Sau khi xả, nguyên liệu ban đầu là sợi băng được cuốn gò dần (gò tròn) và ghép hai mí băng lại. Tiếp theo đó, chúng được hàn thông qua hệ thống khuôn gò và ghép mí.

Bước 3: Hàn Tig

Đây là công đoạn dùng nhiệu độ nung chảy inox, tạo sự kết dính giữa hai mép băng. Khí nitơ và khí argon đồng thời cũng được dùng để bảo vệ kim hàn và làm sạch đường hàn.

Bước 4: Mài đường hàn

Quy trình sản xuất ống hút inox tiếp theo là công đoạn mài đường gờ của mối hàn. Ở công đoạn này, người sản xuất sử dụng các loại bánh nhám để phá và làm mịn đường hàn.

Bước 5: Cuốn chỉnh hình

Giống như tên gọi, đây là công đoạn cuốn định hình cho ống. Mục đích của bước này là tạo kích đường kính theo tiêu chuẩn và khuôn nắn thẳng, làm ống được thẳng như mong muốn.

Bước 6: Cắt ống

Mỗi loại ống hút có một số yêu cầu về chiều dài nhất định. Tuỳ theo yêu cầu, máy sẽ cắt ống theo chiều dài nhất định.

Bước 7: Đánh bóng

Để tạo được vẻ ngoài “sang chảnh” cho ống hút inox, không thể thiếu các giai đoạn đánh bóng:

 • Đánh nhám
 • Đánh bố dầu
 • Đánh bố thường
 • Đánh bố vải cứng
 • Bố vải mềm

Bước 8: Đóng gói

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng hoặc tiêu chuẩn chất lượng của công ty, đơn vị sản xuất ống hút inox sẽ phân loại và tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm.

4. Giá ống hút inox và nơi mua ống hút inox

Bạn có thắc mắc vì sao ống hút inox tốt với môi trường như vậy, đẹp như vậy nhưng lại không phổ biến?

Vấn đề nằm ở giá thành. Giá của ống hút inox cao hơn từ 2 đến 3 lần so với loại ống hút nhựa. Tuy nhiên, nếu xét về yếu tố bền vững và giá trị cuộc sống, thì nhiều người lại ủng hộ quan điểm thêm một chút chi phí để bảo vệ lợi ích chung cho môi trường sống sạch đẹp, bảo vệ cho sức khỏe chính bản thân mình. Chẳng hạn, thay vì mất tiền để điều trị các vấn đề sức khỏe do ống hút nhựa gây ra, thì họ dùng chi phí đó để mua ống hút inox.

Một vài người kỹ tính hơn thì sau khi so sánh, họ lựa chọn ống hút giấy. Vì giá thành ống hút giấy không cao hơn ống hút nhựa bao nhiêu, và rất rẻ so với ống hút inox. Trong khi đó, ống hút giấy thậm chí còn an toàn và thân thiện với môi trường hơn ống hút inox, thậm chí bạn không phải tốn thời gian vệ sinh ống hút.

Suy đi tính lại, nhiều người lại cho rằng ống hút giấy mới là lựa chọn tối ưu nhất

Nói về việc tìm nơi bán ống hút inox uy tín, thì hầu hết các nguồn thông tin đều khuyên chúng ta nên mua ống hút inox ở siêu thị hoặc các điểm bán hàng có thương hiệu. Vì ít ra, để bán được ống hút inox ở những nơi này, đặc biệt là muốn mua ống hút inox giá sỉ dùng cho việc kinh doanh cửa hàng đồ uống, bạn không nên ham rẻ, kẻo tiền mất mà tật thì mang.

5. Công dụng và tác tại của ống hút inox

Trong thời gian gần đây, phong trào sống xanh ngày càng lan tỏa. Người tiêu dùng lựa chọn ống hút inox, ống hút giấy, ống hút tre,… thay cho ống hút nhựa vì nhiều lý do. Nếu kể riêng những ưu điểm, công dụng của ống hút inox thì không khó để liệt kê:

 • Không mùi: Khác với ống hút nhựa, ống hút inox không tạo mùi khó chịu. Nhờ đó, chúng ta có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước uống.
 • Thân thiện với môi trường và con người: Nếu như ống hút nhựa khoảng 400 năm để phân hủy và các chất hóa học từ nhựa kém chất lượng cực kỳ độc hại với sức khỏe người tiêu dùng, thì ống hút inox lại an toàn, lành mạnh. Nhiều người nói ống hút inox bảo vệ môi trường, thật không sai!
 • Độ bền cao: Chắc không ai nghĩ mình có thể cắn nát ống hút inox như ống hút làm từ bã mía đâu nhỉ?
 • Tái sử dụng nhiều lần.

Về tác hại của ống hút inox, có thể thấy loại ống hút này không thật sự phù hợp với trẻ nhỏ. Với tính hiếu động, rất có thể ống hút sẽ gây thương tích cho trẻ nhỏ nếu không cẩn thận. Nếu gia đình bạn có các nhóc tì, thì ống hút giấy là một lựa chọn an toàn hơn.

Hiện nay thị trường mua bán ống hút inox rất đa dạng. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua sản phẩm được làm từ chất liệu inox 304/316. Đồng thời, ống hút inox nên được phân phối từ các nhà cung cấp lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo