0913 915 716

Khi mà người ta thi nhau nói về sự độc hại của ống hút nhựa, sự ra đời của ống hút bã mía, ống hút cỏ dùng một lần và ống hút tái sử dụng nhiều lần như inox, thì ống hút bột gạo đi con đường độc đạo của riêng mình. Đây gần như là loại ống hút duy nhất bạn có thể ăn sau khi sử dụng.

1. Ống hút bột gạo là gì?

Như tên gọi, ống hút bột gạo được làm từ tinh bột gạo, bột mì. Loại ống hút này cũng có công dụng như tất cả các loại ống hút khác: đưa thức uống từ ly đến miệng để thưởng thức.

Sự khác biệt ở đây là tính an toàn và thân thiện với môi trường. Ống hút gạo là ống hút sử dụng một lần và có thể ăn được. Theo thực nghiệm, trong điều kiện nhiệt độ nước từ 5 độ C – 30 độ C, ống hút bột gạo có thể giữ nguyên hình dạng  đến 3 tiếng. Đây là một chỉ số tương đối.

Ống hút gạo phân hủy trong vòng 3 tháng, có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng.

2. Màu sắc đa dạng và kiểu dáng của ống hút bột gạo

Nhiều người lầm tưởng với nguyên liệu là bột gạo thì ống hút gạo không thể có màu gì khác ngoài màu trắng. Thực tế lại hoàn toàn khác, màu sắc trên thân ống được tạo ra từ các loại rau củ. Nhờ đó mà ống hút bột gạo có nhiều màu sắc khác nhau.

Loại ống hút này có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Tuy nhiên ống hút bột gạo lại không đa dạng về kiểu dáng. Bạn không thể đòi hỏi một chiếc ống hút gạo xoắn như ống hút nhựa được, vì đặc tính của nguyên liệu bột gạo khác với nhựa. Bạn chỉ có thể tìm thấy những chiếc ống hút gạo nhọn một đầu mà thôi.

Thông thường, ống hút bột gạo dài khoảng 21cm, đường kính 7,5mm. Để đảm bảo tinh thần bảo vệ môi trường, thành phẩm thường được đóng gói bằng bao giấy thay vì nilon, mỗi bao 0.5 kg sẽ có khoảng 100 – 120 ống.

3. Quy trình sản xuất ống hút bột gạo

Ở hầu hết các nhà máy sản xuất ống hút bột gạo, thì công đoạn đầu tiên đều là trộn bột. Bột gạo sau khi nhập về được cho vào máy trộn đều, đánh tan cho mịn. Tiếp theo đó là công đoạn hấp.

Hấp được xem là công đoạn quyết định chất lượng sản phẩm.

Bột hấp chín sau đó được cho vào máy tạo hạt. Sự khác biệt giữa các hãng sản xuất đó là nơi nào có thể gia cố để bột bền hơn. Công thức gia cố sẽ quyết định ống hút gạo có giòn và dễ gãy hay không.

Những hạt bột này sau đó được đưa qua máy kéo ống sẽ tạo thành những ống hút dài khoảng 3-4 m. Mỗi bó ống hút gạo đều phải trải qua thời gian phơi tại xưởng từ 6 đến 12 tiếng. Ống hút sau phơi khô được cho vào máy cắt nhỏ thành nhiều đoạn ngắn theo kích thước tiêu chuẩn. Cuối cùng, sản phẩm được đóng gói để đưa đi phân phối.

4. Ưu điểm và nhược điểm của ống hút bột gạo

Hiện ống hút bột gạo được sản xuất với nhiều loại như ống hút nước, ống hút sinh tố, ống hút trà sữa,… Dù là công dụng gì, các loại ống hút bột gạo vẫn giữ được những ưu điểm như nhau:

  • Có nhiều màu sắc chứ không đơn điệu như ống hút tre.
  • Có thể ăn được.
  • Tự phân hủy trong vòng 3 tháng.

Tất nhiên, ống hút bột gạo cũng có những khuyết điểm nhất định. Chẳng hạn, so với ống hút giấy thì ống hút bột gạo không thể cạnh tranh về mẫu mã, chủng loại và giá thành.

5. bán và nơi mua ống hút bột gạo

Lấy ví dụ, loại ống bột gạo dùng để hút nước có giá bán lẻ khoảng 50.000 đồng một túi (khoảng 80 ống hút). Như vậy, giá thành của ống hút bột gạo cao hơn nhiều loại ống hút khác dù cùng đặc điểm thân thiện với môi trường. Nếu bạn mua sỉ thì giá thành có thể sẽ dễ chịu hơn. Các công ty ống hút gạo luôn có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua sỉ.

Trong trường hợp cần mà chưa biết nên mua ống hút bột gạo ở đâu, bạn nên đến các đại lý, cơ sở phân phối uy tín, được chứng nhận. Vì biết đâu bạn sẽ ăn phải những chiếc ống hút gạo bẩn nếu mua hàng không rõ nguồn gốc.

Hãy lựa chọn cho mình loại ống hút phù hợp và thân thiện với môi trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo