0913 915 716

Ống hút ngoài công dụng là dụng cụ dùng để uống nước, uống trà sữa mà nó còn là nguyên liệu được nhiều người yêu thích đồ handmade sử dụng để làm những món đồ chơi hay đồ trang trí cho căn nhà thêm nổi bật. Bạn cũng là một tín đồ của handmade? Vậy thì không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm lọ hoa bằng ống hút giấy hoặc nhựa. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm bình hoa bằng ống hút giấy

Nguyên vật liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị là:

  • Một số ống hút giấy nhiều màu
  • 1 lọ (ống) bằng kim loại
  • Keo nến và súng bắn keo

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Làm nóng súng bắn keo rồi bôi keo nóng lên ống kim loại, sau đó lần lượt dán kín xung quanh bằng ống hút giấy.

Bước 2:  Dùng kéo cắt ngắn ống hút sao cho chúng bằng với mặt của ống kim loại. Nếu bạn lo lắng không thể cắt đều sau khi dán, bạn có thể đo ống hút trước, làm dấu rồi cắt bỏ phần thừa.

Đợi keo khô hoàn toàn là bạn đã hoàn thành xong lọ cắm hoa xinh xắn, đầy màu sắc bằng ống hút rồi đấy. Giờ chỉ việc cho nước và cắm hoa nữa là xong.

Nếu trong nhà bạn không có sẵn ống hút giấy và ống kim loại, bạn có thể sử dụng ống hút nhựa và chai lọ nhựa để thay thế. Thực hiện các bước tương tự như trên.

Lưu ý: Nếu bạn thích sự đa màu để bình hoa trở nên thật độc đáo, bạn hãy nên vẽ trước khuôn mẫu mà mình muốn trước khi tiến hành ghép màu.

2. Cách làm lọ cắm hoa độc đáo bằng ống hút

Nguyên liệu:

  • Bìa cát tông
  • Giấy trắng cứng
  • Ống hút
  • Kéo
  • Keo sữa

Cách làm:

Bước 1: Cắt miếng bìa cát tông thành 2 hình lục giác, tấm giấy trắng cũng cắt thành hình lục giác nhưng với kích thước lớn hơn 2 hình kia. Tất cả đều dùng để làm chân đế của bình hoa.

Bước 2: Dùng keo gắn ống hút vào chân đế cát tông như hình dưới.

Bước 3: Dùng keo dán tấm giấy trắng hình lục giác lên trên để che đi phần ống hút. Sau đó, bôi keo ở mặt dưới rồi dán tiếp tấm cát tông còn lại lên trên như hình.

Bước 4: Ghép các ống hút lại theo các hình dưới đây. Ghép cho đến khi đạt được độ cao mà bạn mong muốn. Nếu trong trường hợp đang ghép, ống hút hết thì bạn sử dụng keo dán để gắn ống hút khác vào rồi tiếp tục làm.

Bước 5: Khi bình đã đạt được độ cao theo yêu cầu của bạn, dùng keo để cố định chúng chặt lại. Sau đó dùng kéo để cắt bỏ phần ống hút dư thừa. Thế là bạn đã hoàn thành xong một lọ cắm hoa độc lạ rồi đó. Cắm hoa vào và ngắm nghía thành quả của mình nào!

Một số mẫu bình cắm hoa bằng ống hút khác bạn có thể tham khảo thêm:

Thật dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện một bình hoa bằng ống hút xinh xắn, đáng yêu để trang trí cho phòng khách hoặc bàn làm việc của bạn thêm mới lạ và tràn đầy sức sống đúng không? Hãy để sự sáng tạo của bạn có cơ hội được thể hiện ngay từ bây giờ bằng cách thử làm những vật dụng đơn giản này trước nhé! Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo