0913 915 716

Trang trí phòng ngủ, bàn học, phòng khách hay bất cứ phòng nào trong căn nhà bằng đồ handmade đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó không phải vì giúp tiết kiệm chi phí do sử dụng những món đồ không cần thiết mà còn thể hiện sự sáng tạo vô hạn của người tạo ra nó. Nếu bạn là tín đồ handmade và cũng đang có ý định tân trang lại nơi ở của mình bằng những đồ vật không dùng nữa để tiết kiệm chi phí sắm sửa nội thất, thì bài viết cách làm đồ trang trí bằng ống hút giấy dưới đây không nên bỏ qua được.

1. Bình hoa

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc bình để cắm hoa độc lạ, giá rẻ thì hãy thử làm chiếc bình hoa bằng ống hút dưới đây nhé. Cách thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc lon nhỏ và dán ống hút xung quanh lon là bạn đã có một lọ hoa xinh xắn để bàn rồi đấy. Giờ thì chỉ việc cho nước vào bên trong và cắm hoa lên là xong. Thật dễ dàng đúng không nào?

2. Cây thông Noel

Cắt ống hút giấy thành nhiều đoạn với các kích thước khác nhau, sau đó ghép chúng lại bằng keo sữa hoặc keo nến theo kích thước từ thấp đến cao.

Sử dụng hai chiếc ống hút khác chưa bị cắt dán theo chiều dọc để làm thân cây. Vậy là bạn đã có cây thông để trang trí nhà vào dịp Noel rồi đấy!

Để làm nhiều cây thông trang trí, bạn nên sử dụng nhiều ống hút giấy có màu sắc khác nhau. Đây là một trong những cách làm đồ trang trí bằng ống hút đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được dù cho bạn có khéo tay hay không.

3. Khung ảnh để bàn

Với những chiếc ống hút đơn điệu bạn có thể biến nó thành một khung ảnh giản đơn nhưng vô cùng hút mắt. Chỉ cần sử dụng một tấm bìa cứng, kích thước tùy ý, cắt ống hút giấy thành các đoạn tương ứng với tấm bìa và dán chúng xung quanh. Sau cùng bạn chỉ việc đặt hình ảnh của mình vào chính giữa khung ảnh.

Bạn có thể sử dụng ống hút một màu hoặc nhiều màu để tăng thêm sự đa sắc cho khung ảnh của mình. Ngoài ra, để khung ảnh được đứng vững, bạn nên có thể dùng một bìa cát tông nhỏ rồi gấp lại khoảng 2,5 cm ở một đầu rồi dán vào khung ảnh để tạo chân đế cho khung ảnh để bàn.

4. Trái tim treo ở cửa

Cánh cửa phòng bạn trông thật quá đơn điệu và bạn muốn “cải tiến” nó để trông đẹp mắt hơn? Hãy thử ngay cách làm đồ trang trí từ ống hút để biến hóa thêm cho căn phòng của mình nhé!

Cắt những chiếc ống hút giấy đủ màu thành những đoạn khác nhau theo kích thước tùy ý rồi dán chúng lại để tạo hình trái tim dưới đây. Sau đó, sử dụng hai đoạn ruy băng dán ở hai bên nửa trái tim rồi cột nút thắt lại với nhau. Cuối cùng, tạo một chiếc đinh nhỏ trên cửa phòng để treo món đồ lên là xong. Thật là xinh xắn đúng không nào?

Nếu bạn cảm thấy mình không quá khéo tay để tạo ra một hình trái tim cân đối, bạn có thể vẽ hoặc in ra giấy trước rồi dựa vào đó mà dán ống hút theo.

Bạn thể tham khảo thêm một số mẫu trái tim khác nữa nhé!

5. Chú tuần lộc đáng yêu

Bạn đang cảm thấy nhàm chán với chiếc bàn làm việc của mình và muốn làm một thứ gì đó để trang trí cho nó? Một chú tuần lộc làm từ ly giấy và ống hút thì sao? Rất thú vị đấy. Hãy thử nhé!

Những gì bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần có một ly giấy có màu hoặc giấy dán, 1 đoạn ống hút dài khoảng 6cm, đoạn khác dài 4cm và 2 đoạn 2cm để làm sừng cho tuần lộc.

Tiếp theo, bạn dán những đoạn ống hút theo như hình rồi dùng bút vẽ thêm mắt, mũi, miệng nữa là xong. Để làm tai tuần lộc bạn sử dụng thêm một miếng giấy cứng màu đỏ, vẽ lên 2 chiếc tai nhỏ, cắt chúng ra rồi dán hai bên thành cốc ở dưới 2 chiếc sừng là bạn đã hoàn thành một chú tuần lộc xinh xắn, đáng yêu rồi đấy!

Trên đây là một số cách làm đồ trang trí bằng ống hút giấy đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà để trang trí thêm cho ngôi nhà, căn phòng hoặc bàn làm việc của mình bớt đơn điệu, nhiều màu sắc hơn. Sự sáng tạo là vô hạn. Hãy để trí tưởng tượng của mình được thực hiện hóa từ những vật dụng đơn giản nhất trong nhà. Chúc bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo