0913 915 716

Những chiếc ống hút nhựa đã qua sử dụng sẽ không còn có giá trị sử dụng nào nữa, thế nhưng; thay vì thải ra bên ngoài làm ô nhiễm môi trường do chúng có thời gian phân hủy rất lâu hơn 500 năm, chúng ta có thể tận dụng để sáng tạo thành những vật phẩm trang trí hay một chiếc lồng đèn độc đáo cho bé yêu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm lồng đèn bằng ống hút siêu bền siêu rẻ để bé thỏa thích vui chơi trong dịp lễ trung thu sắp tới.

Các kiểu lồng đèn trung thu bằng ống hút

Chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng đơn giản và một chút khéo léo là bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình một chiếc lồng đèn độc đáo, như ý muốn mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí.

  • Lồng đèn ống hút dạng xoắn

Đây là chiếc đèn trung thu được biến hóa từ những chiếc ống hút đơn điệu thành một chiếc đèn lồng hình xoắn xinh xắn, độc đáo. Những gì bạn cần làm là:

Chuẩn bị dụng cụ: 4 bó ống hút khác màu, máy hàn nhựa, kéo và dây dù

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng kéo cắt đôi ống hút

Bước 2: Xếp 4 đoạn ống hút khác màu thành hình vuông rồi dùng máy hàn nhựa hàn 4 đầu ống hút lại và chờ khô mũi hàn.

Bước 3: Thực hiện thao tác trên với các ống hút còn lại

Bước 4: Gắn nhựa vào phần đầu ống từ 1 – 2 cm, sau đó xếp hình vuông lệch khung. Thực hiện động tác này với các ống hình vuông còn lại. Một lưu ý nhỏ là khi xếp, các bạn nên để cùng màu về một phía để khi đèn lồng tạo xong nhìn vào không tạo cảm giác bị rối màu.

Bước 5: Lấy 4 ống hút chưa bị cắt đôi gắn chặt lại với nhau để tạo thành thân lồng đèn.

Bước 6: Trên phần thân, dùng keo nhựa gắn kết 4 ống hút trên với phần thân trên của đèn lồng, lấy kéo cắt bỏ phần ống thừa nhô ra ngoài.

Bước 7: Kế tiếp dùng kéo cắt đôi 2 ống nhựa cùng màu, cắt chéo các phần đầu ống và buộc chúng lại bằng 4 đoạn dây dù. Sau đó tiếp tục nối các đoạn dây tương ứng với 4 đoạn ống.

Bước 8: Phần đầu dây dù còn lại buộc cố định vào thân đèn, muốn chắc chắn bạn có thể dùng keo để dính lại.

Bước 9: Dùng tay chụm 4 đầu ống hút lại thành hình tam giác sau đó cố định lại bằng dây và gắn keo lên phần chóp để tạo đỉnh cho đèn lồng.

Bước 10: Cắt đôi 10 ống hút khác màu rồi dùng dây buộc chúng lại và cố định vào phần ống hút đã được gắn vào thân lồng đèn ở bước 6.

Bước 11: Dùng dây dù buộc vào phần tam giác ở đỉnh đèn lồng đã làm ở bước 8, sau đó dùng một thanh cây buộc vào sợi dây đó để cầm khi di chuyển. Xong bước này là bạn đã hoàn tất một chiếc đèn lồng bằng ống hút hình xoắn rồi. Không quá khó đúng không nào.

  • Lồng đèn ống hút hình sao

Đèn lồng hình ngôi sao luôn được nhiều mẹ lựa chọn cho bé. Cách tạo ra một chiếc lồng đèn ngôi sao sẽ là một ý tưởng hay với cách thực hiện khá đơn giản, mẹ có thể làm theo các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ: 2 bó ống hút khác màu, máy hàn nhựa, dây thép và thước

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt ống hút thành các đoạn ngắn khoảng 10cm, sau đó xếp 3 đoạn ống hút khác màu tạo thành hình tam giác rồi dùng máy hàn nhựa để gắn các đỉnh đầu ống hút lại với nhau.

Bước 2: Tiếp tục tạo hình tam giác như bước 1 nhưng với kích thước nhỏ hơn bằng cách gập đôi ống hút sau đó gắn thêm 1 đoạn ống hút ở phần dưới. Dùng keo gắn cố định các đầu ống lại cho đến khi keo khô thì cắt 1 đoạn ống nhỏ đặt giữa hình tam giác rồi gắn keo nhựa lại.

Bước 3: Thực hiện thao tác tương tự như ở bước 2 cho đến khi được 10 cánh

Bước 4: Xếp 5 hình tam giác đã tạo thành 1 hình ngôi sao. Dùng kéo cắt phần ống tiếp giáp giữa các ngôi sao để nối các ống lại với nhau bằng dây thép. Các mẹ làm các thao tác như vậy đối với các mặt còn lại cho đến khi hoàn thành.

Bước 5: Sử dụng một dây thép để nối các đỉnh ngôi sao lại với nhau

Bước 6: Cắt 1 ống hút dài thành 5 đoạn nhỏ, mỗi đoạn có chiều dài 6cm, sau đó gắn 5 đoạn ống vào 5 vị trí giữa 2 hình ngôi sao để tạo khung. Dùng keo nhựa cố định chúng lại.

Bước 7: Gắn các đỉnh hình ngôi sao lại bằng keo nhựa. Đợi khoảng 3 – 5 phút cho keo khô để các mối gắn được chắc chắn.

Bước 8: Ở phần tâm ngôi sao chúng ta sẽ gắn một số ống hút theo kích cỡ tương ứng với phần trống.

Bước 9: Có thể gắn thêm vài cái tua rua nhỏ ở hai đỉnh ngôi sao phía dưới để tạo điểm nhấn.

Bước 10: Dùng dây buộc phần đỉnh ngôi sao với một thanh gậy để cầm nắm là bạn đã hoàn tất một chiếc lồng đèn hình ngôi sao. Nếu bạn có một chiếc đèn pin nhỏ có thể gắn vào bên trong ngôi sao để đèn lồng được đẹp hơn và bé chơi cũng an toàn hơn.

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn một số cách làm đèn trung thu bằng ống hút. Vào những ngày lễ đặc biệt cho bé như Trung thu, còn gì thú vị hơn khi tự tay mẹ chuẩn bị cho bé một chiếc đèn lồng độc đáo với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Hãy tự chọn cho mình một cách làm đèn lồng bằng ống hút và làm thử ngay từ bây giờ để mang đến sự bất ngờ cho bé vào dịp Trung thu này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo