0913 915 716

Ống hút không chỉ đơn giản là vật dụng dùng để uống mà nó còn có thể được biến hóa thành những món đồ vô cùng độc đáo mà bạn có thể trang trí cho căn phòng, bàn làm việc hoặc làm quà tặng cho người thân của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và bỏ túi cho mình một số cách làm cây bằng ống hút mới lạ và độc đáo nhé!

Cách làm cây thông bằng ống hút giấy đầy màu sắc

Giáng Sinh là một ngày lễ mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những món đồ trang trí Handmade để làm sinh động không gian sống của mình. Với một chiếc ống hút giấy đầy màu sắc bạn có thể tạo ra những cây thông xinh xắn để bàn hoặc tặng nó như một món quà ý nghĩa cho những người thân yêu. Chắc chắn điều này sẽ mang lại cho bạn những giây phút cực kỳ thú vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Ống hút giấy nhiều màu
 • Súng bắn keo
 • Kéo

Cách làm:

Đầu tiên bạn cắt ống hút thành nhiều đoạn với nhiều kích thước khác nhau, sau đó ghép chúng lại theo kích thước từ nhỏ đến lớn theo hướng trên xuống. Lưu ý là một cây thông nên dùng chung một màu để tránh bị rối.

Sử dụng 2 chiếc ống hút khác dán theo chiều dọc để làm thân cây. Sau đó, dùng một miếng giấy màu vàng cắt thành hình ngôi sao để đính lên ngọn cây. Vậy là bạn đã có một cây thông xinh xắn. Bạn có thể dán chúng lên tường để trang trí căn phòng hoặc gắn thêm sợi dây cước để treo chúng lên cây thông trong nhà mình nhé.

Hoặc bạn có thể chọn những ống hút giấy có màu sắc nổi bật và khéo léo cắt những tấm bìa cứng theo hình cây thông. Tô màu cho cây thông và sử dụng ít kim tuyến rải trên cho thêm phần lấp lánh, sau đó hãy dán chúng vào ống hút bằng súng bắn keo hoặc băng keo 2 mặt.

Làm cây thông bằng ống hút nhựa

Nếu trong nhà bạn có sẵn ống hút nhựa thì đừng vội nản lòng, những chiếc ống hút nhựa đầy màu sắc cũng có thể biến hóa thành những cây thông đa sắc lung linh đấy. Bạn có thể thực hiện theo gợi ý dưới đây nhé!

Dụng cụ và nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là:

 • Ống hút nhựa nhiều màu
 • Keo sữa
 • Que gỗ (tùy vào chiều cao cây thông bạn muốn làm)
 • Kéo
 • Hạt cườm
 • Keo dán
 • Bột kim tuyến
 • Một số vật dụng trang trí khác như quả bông, ngôi sao, hộp quà nhỏ, đèn led mini, …

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt 3 ống hút sao cho chiều dài của chúng bằng nhau, tiếp theo cắt 3 ống hút khác theo chiều dài ngắn hơn các ống hút ban đầu. Làm tương tự lần lượt với những ống hút còn lại với kích thước ngắn dần.

Bước 2: Với những nhóm ống hút có kích thước bằng nhau, lấy 2 ống hút chia làm 2 phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt một hình vòm ở giữa. Lưu ý, không được cắt cho ống hút bị đứt rời. Ống hút còn lại bạn xuyên một lỗ nhỏ ở giữa sao cho que gỗ có thể xuyên qua được. Làm tương tự như vậy với các bộ 3 ống hút còn lại.

Bước 3: Dùng kéo cắt vát 1 góc 45 độ 2 đầu của tất cả các ống hút để chúng trông giống như những tán thông.

Bước 4: Dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Chú ý khi luồn que gỗ nên luồn ống hút không bị cắt trước rồi mới đến 2 ống hút đã được cắt ở giữa. Với mỗi bộ 3 ống hút, sau khi luồn xong bạn luồn thêm 1 hạt cườm hoặc một vật trang trí nào đó mà bạn thích, tiếp đó luồn tiếp các nhóm còn lại có chiều dài giảm dần cho đến khi hết thanh que.

Bước 5: Bôi keo sữa lên ống hút rồi rắc bột kim tuyến lên để tạo sự lấp lánh, sau đó chờ cho keo khô hẳn.

Bước 6: Nếu bạn cảm thấy cây thông còn khá đơn điệu, bạn có thể trang trí thêm một ngôi sao ở trên đỉnh đầu, treo một ít quả bông hay quà nhỏ lên thân cây hoặc sử dụng đèn led mini quấn quanh để thêm phần rực rỡ.

Bước 7: Để giữ cho cây thông đứng được, bạn hãy gắn thanh que lên miếng xốp hoặc một chiếc ly nhựa.

Những điều ấn tượng nhất đôi khi đến từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Chỉ với những chiếc ống hút bé nhỏ bạn đã có thể hô biến chúng thành những món đồ trang trí lung linh, nhiều màu sắc để tô điểm thêm cho căn phòng của mình. Noel là một dịp rất tốt để bạn có thể tự do sáng tạo những ý tưởng của mình đấy! Nào hãy bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay để tự đem đến cho mình những phút giây vui vẻ thoải mái nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo